Tiểu cảnh sân vườn nước phong cách châu âu

Với phong cách tiểu cảnh sân vườn Châu Á, các trang trí tiểu cảnh nước trong nhà sân vườn có nhiều điểm khác nhau với Châu Âu. Người châu thường trang trí tiểu cảnh rất hợp phong thủy nên luôn tuân theo những quy tắc nhất định trong thuyết phong thủy. Người châu Á luôn đánh giá cao vào những yếu tố yêu cầu thiết kế sân vườn theo phong thủy hợp với mình để có thể mang lại may máy, tài lộc đến.

Trang trí tiểu cảnh phong cách châu âu
Trang trí tiểu cảnh phong cách châu âu

Theo phong thủy thì nước là một yếu tố rất quan trọng trong khu vườn. Nước tạo cảm giác mát mẻ, sinh sôi. Nước còn giúp điều hòa khí hậu cho khu vườn, tạo độ ẩm, làm giảm nhiệt độ vì sự bốc hơi. Hồ nước trong vườn cũng tạo ra thay đổi trong cốt đất, những vật nuôi dưới nước như cá cảnh, rùa kết hợp với cây nước làm cho khu vườn thêm sức sống, sinh động.

Giới thiệu đôi chút về Thi công tiểu cảnh:

Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công tiểu cảnh sân vườn , trải qua hơn 1000 dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước chúng tôi luôn chiếm được sự tin tưởng và hài lòng của quý khách bởi sự nhiệt tình, chuyên nghiệp trong công việc và sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn và giống y đúc bản thiết kế 3D.

Tiểu cảnh sân vườn nước phong cách châu âu

Trang trí tiểu cảnh sân vườn bằng thác nước, hồ cá koi hay nhiều tiểu cảnh nước trong nhà theo phong cách của Châu Á luôn có nhiều sự khác biệt với Châu Âu. Người Châu Á chúng ta luôn rất trọng phong thủy nên việc tuân theo khuôn mẫu là rất cao. 

tạo hình non bộ phong cách châu âu
Tạo hình non bộ phong cách châu âu

Châu Á chúng ta thường hay trang trí mặt nước với phong cách tĩnh thay vì tiểu cảnh động nhu Châu Âu. Tiểu cảnh sân vườn nước châu Âu luôn cầu kỳ hơn, việc đó thể hiện rõ rằng ở việc trang trí theo dạng non bộ. Tiểu cảnh non bộ mô phỏng lại sự tự nhiên của mô hình non nước, cây cối, hoa cỏ một kiệt tác công trình kiến trúc, cảnh sinh hoạt,...

sử dụng cây xanh nhỏ để trang trí tiểu cảnh
Có nên sử dụng cây xanh nhỏ để trang trí tiểu cảnh

Vì sự ảnh hưởng của phong thủy bởi các cách trang trí tiểu cảnh nước luôn tuân theo quy luật phong thủy nhất định của người châu Á. Với điều đó nếu trang trí vườn theo phong cách châu Á bạn không thể làm bừa, hay chỉ làm cho thích mắt mình. Nếu bạn định thi công thiết kế tiểu cảnh non bộ, việc sử dụng cây thế sẽ là lựa chọn hợp lý. Để tạo ra không gian núi non, thác, suối giống thật, việc chọn lựa cây cối, sinh vật cảnh cũng rất quan trọng.

Xem thêm: Thi công tiểu cảnh sân vườn

Hồ cá koi, thác nước tự nhiên theo phong cách Châu Âu
Hồ cá koi, thác nước tự nhiên theo phong cách Châu Âu

Việc lựa chọn cây để trang trí cho tiểu cảnh sân vườn cũng rất quan trọng, bạn nên chọn cây nhỏ hoặc cây xanh vừa phải để trang trí bởi nếu cây lớn sẽ làm cho núi của bạn biến thành hòn đá. Những con vật trong nước bạn cũng nên chọn những loại bé để dòng suối có cảm giác rộng hơn. Nếu có trang trí thêm các mô hình bằng sứ như nhà cửa, động vật, người vào thì nên chú ý để chúng tỷ lệ với nhau.

Những tiểu cảnh và vật dụng dễ kiếm tại các cửa hàng
Những tiểu cảnh và vật dụng dễ kiếm tại các cửa hàng

Với không gian tiểu cảnh sân vườn nhỏ, điều kiện bạn cũng hạn hẹp việc để có điều kiện trang trí non bộ, thi công thác nước thì bạn vẫn có thể dưa nước vào khu vườn nhỏ bằng những sản phẩm làm sẵn. Có thể là thác nước nhỏ được chế tác săn chỉ việc đem về bầy, những vòi nước nhỏ chảy ra từ ống tre hay những bể nước được đục thủ công bằng đá nguyên khối để trang trí cho tiểu cảnh sân vườn nước.

Với phong cách châu Âu với cách trang trí và thiết kế tiểu cảnh sân vườn nước qua bài viết này sẽ giúp cho bạn nắm rõ và biến đổi cách trang trí quá gò bó theo phong thủy.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ

--------------------------------------------------------------------------

Điện thoại: 0903 653 476

Địa chỉ: BT4/ số nhà 28 - văn quán- Hà Đông - Hà Nội

Email: thicongtieucanh.vn@gmail.com

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh hòn non bộ, tiểu cảnh tranh đá ốp tường, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự

Chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng!

0903653476