Cách làm vườn tường thẳng đứng tại nhà

Cách làm vườn tường thẳng đứng tại nhà và chia sẻ kinh nghiệm làm vườn tường đứng ngay tại nhà theo phương pháp mới nhất của Việt Nam. Làm vườn tường thẳng đứng bằng các khung sắt,tấm thảm nhựa,... và những vật dụng đơn giản giúp bạn có khu vườn trong mơ một cách dễ dàng.

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống trở nên bận rộn, ồn ào và chật chội,khói bụi,không gian thiên nhiên ngày càng thiếu. Nhiều người mong muốn gần gũi thiên nhiên, có mảnh vườn nho nhỏ tại nhà. Nắm bắt được điều này, thiết kế và thi công vườn tường thẳng đứng đã ra đời như một giải pháp trang trí nội ngoại thất cho nhà phố, mang không gian xanh trở lại ngôi nhà của bạn.

Cách làm vườn tường thẳng đứng

Thi công vườn tường thẳng đứng được chia làm 3 dạng:

- Vườn tường đứng dạng túi vải: Đây là dạng vườn tường đứng đơn giản nhất, phổ thông nhất, nó bao gồm các túi vải để đặt cây trồng. Cây trồng phát triển trên đất sẵn có, việc chăm sóc và dinh dưỡng như cây trồng trong chậu.

Vườn tường đứng dạng modul: Các modul được chế tạo theo kích cỡ tùy ý có giá gắn theo từng modul một hoặc theo bộ tùy nhà cung cấp. Modul có thể được chế tạo từ nhựa (PP, ABS) hoặc bằng vật liệu composite (cao cấp).

Vườn tường đứng dạng vải liên tục: Đây là bước phát triển cao hơn của dạng túi vải, cây được xử lý trồng trong giá thể, sử dụng công nghệ bán thủy canh hồi lưu nhằm cung cấp dinh dưỡng và nước tưới.

Cách làm vườn tường thẳng đứng theo 3 dạng

Cách làm vườn tường thẳng đứng trong nhà:

Cách làm vườn thẳng đứng trên tường với phương pháp phổ biến tại Việt Nam là kết hợp tấm nhựa cùng vải nilon tạo bầu, thảm làm vườn đứng là thứ nhất, phải chuẩn bị các dụng cụ như một khung sắt, một lớp nhựa PVC và vải thảm nilon. Khung sắt được treo trên tường hoặc có thể tự đứng được. Nó cung cấp một lớp không khí đóng vai trò là một hệ thống cách nhiệt và âm hiệu quả.

Cách làm vườn tường thẳng đứng đẹp

Lớp nhựa PVC dày 1cm được đóng lên khung sắt, chúng mang lại độ cứng chắc cho toàn bộ hệ thống và chống nước.

Thi công vườn tường thẳng đứng

Sau đó, lớp thảm vải nỉ sẽ được tiếp tục gắn lên lớp PVC. Lớp nỉ chống lại sự ăn mòn và khả năng dẫn nước cao, sẽ phân phối lượng nước một cách đồng đều. Rễ cây sẽ phát triển lên lớp thảm nỉ này.

Quy trình làm vườn tường thẳng đứng

Thông thường, trọng lượng toàn bộ vườn tường đứng, gồm cả cây và khung sắt phải nhỏ hơn 30kg mỗi m2. Vì vậy vườn thẳng đứng có thể đứng trên mọi loại tường và không bị giới hạn kích thước hay độ cao.

Cách làm vườn tường đứng ngay tại nhà

Bạn đang lo ngại, cây ở trên vườn tường thẳng đứng không có đất thì không sống được? Bạn không cần lo lắng, bởi theo nghiên cứu thì thực vật không nhất thiết phải cần đến đất, mà là nước và khoáng chất hòa tan mới là thành phần thiết yếu cho thực vật, cộng với đó là ánh sáng và khí CO2 để hô hấp quang hợp.

Cách chăm sóc vườn tường thẳng đứng

Thi công vườn tường thẳng đứng ngay trên những bức tường nhờ các loài thực vật có trọng lượng nhẹ và khả năng sinh tồn cao. Để duy trì sự sống cho khu vườn trên tường, người thiết kế phải bố trí hệ thống ánh sáng và tưới tiêu tự động để cây có thể sống và phát triên như môi trường tự nhiên.

Chăm sóc và làm vườn tường thẳng đứng

Trên đây Thi công tiểu cảnh đã giới thiệu đến bạn đọc cách làm vườn tường đứng tổng quát nhất. Bạn cần chăm sóc vườn tường đứng theo đúng phương pháp, chăm sóc thường xuyên và đảm bảo hệ thông ánh sáng, như vậy bạn mới có một vườn tường thẳng đứng đẹp mắt trong ngôi nhà.

Giới thiệu đôi chút về Thi công tiểu cảnh:

Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công vườn tường thẳng đứng,thi công vườn tường cây giả, trải qua hơn 1000 dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước chúng tôi luôn chiếm được sự tin tưởng và hài lòng của quý khách bởi sự nhiệt tình, chuyên nghiệp trong công việc và sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn và giống y đúc bản thiết kế 3D.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế 3D miễn phí khi thi công vườn tường thẳng đứng

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ

--------------------------------------------------------------------------

Điện thoại: 0903 653 476

Địa chỉ: BT4/ số nhà 28 - văn quán- Hà Đông - Hà Nội

Email: thicongtieucanh.vn@gmail.com

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh hòn non bộ, tiểu cảnh tranh đá ốp tường, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự

Chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng!

0903653476