Các thế chơi hon non bộ theo phong thủy của người Sài Gòn

Hòn non bộ là thú chơi tao nhã, giàu tính nghệ thuật được tạo nên bằng cách đục những phiến đá vô tri, vô giác, uốn nắn những cây cỏ nhỏ bé thành hình dáng cổ thụ, thổi hồn vào tác phẩm tạo nên khung cảnh thiên nhiên thu nhỏ ngay tại ngôi nhà của bạn.

Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực thi công hòn non bộ, trải qua hơn 500 dự án thi công hòn non bộ tại tphcm , chúng tôi xin được chia sẻ với bạn đọc những thế chơi hon non bộ của người Sài Gòn.

Các thế chơi hòn non bộ theo phong thủy.

Nghệ thuật tạo ra một non bộ được diễn tả qua ba từ: "Trí tuệ" - "Dàn Trải" - "Uyển Chuyển". Những hòn đá đứng thẳng một mình(Dàn trải), giữa chúng có những khe nhỏ thông nhau (thể hiện sự thông suốt của trí tuệ) và những hòn đá này cho phép nước chảy từ một vũng nhỏ trên đỉnh xuống từng giọt một, không quá nhanh chóng. Đỉnh của các hòn đá làm non bộ thường có kích thước lớn hơn để tạo cho người thưởng thức một cảm giác nhẹ nhàng như thể các viên đá đang cất mình bay lên. Khi thi công hòn non bộ người ta luôn cố gắng đạt sự cân bằng giữa Âm và Dương.

Các thế chơi hòn non bộ của người Sài Gòn

Ở Sài Gòn người dân thường đặt hòn non bộ theo hai kiểu dáng:

- Kiểu 1: Tạo dựng những danh lam thắng cảnh , núi sông, hang động,... nổi tiếng ở Việt Nam như Vịnh Hạ Long, Hòn gà chọi,....

- Kiểu 2 :Tự sáng tạo những kiểu dáng đa dạng cho hòn non bộ theo trí tưởng tượng, hoặc các tiểu thuyết thần thoại,...

Tạo mẫu thiết kế theo danh lam thắng cảnh

Luật năm không trong thi công hòn non bộ

Để thi công hòn non bộ theo phong thủy chúng ta phải tuân thủ theo luật năm không:

- Không xuyên tâm : điều cấm kỵ là để một lỗ xuyên từ bên này qua bên kia thân hòn non bộ, không ai dám tạo ra, nếu có sẵn trong tự nhiên cũng không được đụng đến giống như người có biệt tài song lại có tật.

- Không phản chủ : Phải có hòn chủ to cao, dứt khoát, giữ vai trò sinh mệnh của hòn non bộ - phân biệt rõ chủ khách...

- Không cắt đầu hòn núi chính : Phải có phong thức là cao phong, không bị cắt bằng ngang đầu nhưng cũng không nên để đầu nhọn quắc không đẹp, làm sao cho ngọn núi phải nhấp nhô, không nhọn, không bằng, tự nhiên mới đẹp.

- Không triệt bộ : Là phải có đường nhỏ để đi - hợp tình hợp lý chớ không bị dẫn đến đường cùng không có lối thoát...

- Không vô lý : Sắp xếp các vật trang trí hợp lý như nhà cửa, người, thú trên hòn non bộ. Chúng phải giống thực tế, giống khung cảnh thiên nhiên.

sắp xếp đúng vị trí khi thi công hòn non bộ

Gọi ngay 0967 769 668 để được tư vấn phong thủy miễn phí!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ

--------------------------------------------------------------------------

Điện thoại: 0903 653 476

Địa chỉ: BT4/ số nhà 28 - văn quán- Hà Đông - Hà Nội

Email: thicongtieucanh.vn@gmail.com

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh hòn non bộ, tiểu cảnh tranh đá ốp tường, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự

Chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng!

0903653476